Giới thiệu

Ký ức về một tuổi thơ đẹp và hồn nhiên vẫn còn đọng mãi trong tôi với những trò chơi con trẻ một thời mãi không quên. Thời đó ngoài thời gian học tập là thời gian vui chơi thỏa thích, tuy nhiên có những kỷ niệm khó quên trong tôi là vẻ đẹp muôn màu muôn sắc của những loài hoa lan trong vườn  nhà mà ông nội cũng như ba tôi từng nâng niu chăm sóc. Tuổi nhỏ nhưng tôi cũng đã từng cảm nhận được sự nâng niu chăm sóc lan và những hồi hộp, những rung động khi các giò lan trong vườn của nhà nở. Đặc biệt tôi rất tâm đắc khi có những loài hoa lan có những thời điểm nhìn như là không còn sức sống, tôi cũng đã từng hỏi ba: sao không bỏ những cây này đi ba ? thì ba đã trả  lời là lan nó vẫn đang sống đó con à, nó sẽ sắp trổ bông đó con. Chính vì thế nên ngoài việc học tập và vui chơi tôi rất háo hức hay nhòm ngó xem cây lan nó sẽ trổ bông như thế nào. Và quả thật là khi lan rừng trổ bông thì rất đẹp, ngoài màu sắc, hình dáng thì muôn màu, muôn vẻ còn có hương thơm đi kèm, cả khu vườn lúc nào cũng nhộn nhịp các loài ong, bướm và các bạn của ba, của ông nội đến thưởng thức. Các ký ức về vẻ đẹp của các loại lan rừng đã thôi thúc tôi rất nhiều khi lớn lên, và khi đã trưởng thành, xa vòng tay của ba mẹ đi lập nghiệp ở thành phố HCM tôi vẫn luôn nhớ về lan rừng. Việc này thôi thúc tôi phải làm cái gì đó thiết thực để thỏa niềm đam mê lan rừng của mình.

Còn về tôi, sống ở thành phố HCM từ nhỏ nhưng thú vui với cây cảnh và hoa đã thấm sâu vào người từ lâu khi ba tôi là một người yêu thích cây cảnh và hoa, khi đã trưởng thành và có cuộc sống riêng thì tôi đã ngay lập tức tạo cho mình một khoảng trời riêng trên sân thượng nhà của mình. Các loài hoa, đặc biệt là lan rừng đã đem đến cho tôi một niềm đam mê mãnh liệt. Nhớ những lần đi lùng mua lan rừng tại đường Đinh Tiên Hoàng (lăng Ông Bà Chiểu), Thành thái, Nguyễn Hữu Cảnh…để về trồng và hồi hộp khi trồng được và lan trồng nở hoa được. Và nhớ những lần ngược xuôi công tác các tỉnh thành của đất nước dù bận rộn cách mấy tôi cũng cố gắng  thu xếp để đến những chổ bán lan rừng mua cây nguyên liệu hoặc thành phẩm đem về nhà. Việc này thường xuyên đến nỗi mỗi khi đi công tác về các con đều hỏi ba có mua lan rừng về không?. Đến nay mặc dù trên sân thượng đã có rất nhiều lan rừng và cũng rất nhiều loài hoa và cây cảnh khác phải ra đi để nhường chỗ cho lan rừng, tuy nhiên niềm đam mê về lan rừng vẫn có cảm giác thiếu vắng một cái gì đó cứ mãi thôi thúc mãi trong tôi.

Về tôi thì khác, có nhiều đam mê về cây cảnh, đã từng kinh doanh về cây cảnh nhưng khi đến chơi nhà người bạn và được xem, nghe các câu chuyện kể về lan rừng thì tôi đi từ ngạc nhiên đến thích thú và đam mê, kể tử đó tôi để tâm nghiên cứu về lan rừng và càng nghiên cứu thì càng đam mê. Và càng đam mê thì càng nghiên cứu.

Tập hợp các đam mê, tâm huyết và sự quyết tâm của các anh em, nhóm hoa lan rừng đã xuất hiện và chúng tôi hứa sẽ đem hết sức lực, trí tuệ của mình để góp phần thỏa mãn niềm đam mê chung về lan rừng của mọi người trong đó có bản thân chúng tôi.

Tiêu chí của chúng tôi:  UY TÍN, CHẤT LƯỢNG.

Mục tiêu của chúng tôi: KINH DOANH MUA BÁN GẮN VỚI VIỆC TRỒNG VÀ GÌN GIỮ CÁC LOÀI LAN QUÝ CỦA VIỆT NAM.

Khẩu hiệu hành động: THỎA MÃN TỐT NHẤT NIỀM ĐAM MÊ CỦA KHÁCH HÀNG.  

Các lĩnh vực  kinh doanh chính:

         - Mua bán lan rừng nguyên liệu.

         - Mua bán lan rừng thành phẩm, hoa lan thành phẩm. 

         - Cho thuê lan thành phẩm.

         - Nhận ký gửi lan rừng.

         - Mua Bán các hàng hóa liên quan đến lan rừng như: chậu, phân bón, chất trồng…

 

Công ty CP Hoa Lan Rừng.