Chăm sóc lan Ngọc Điểm

Chăm sóc lan Ngọc Điểm

Loại này có nhiều tên gọi khác nhau, miền Nam gọi là Ngọc Điểm, miền Trung gọi là Nghinh Xuân, còn miền Bắc là Đai Châu. Đây là loại lan rừng có nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là các vùng nóng. Khi trồng, bạn nên hiểu và tuân thủ những điều sau.

» Xem thêm

Kỹ thuật chăm sóc Lan

Kỹ thuật chăm sóc Lan

Tưới nước và bón phân là việc làm không thể thiếu khi chăm sóc lan, việc tưới nhiều hay ít phụ thuộc vào từng loại lan bạn trồng, khi nào phải bón phân và bón như thế nào thì bài viết này sẽ giúp các bạn điều đó

» Xem thêm

Chăm sóc dòng lan rừng Denbrobium

Chăm sóc dòng lan rừng Denbrobium

Phong lan trong tự nhiên có rất nhiều loài, mỗi loài có một môi trường sống khác nhau, hôm nay tôi sẽ giới thiệu với bạn cách trồng và chăm sóc loài phong lan Dendrobium, một loài phong lan mà bạn dễ dàng mua giống để trồng. Dendrobium là một loài lan gồm trên 1500 giống mọc chủ yếu ở vùng cận nhiệt đới. Theo các tài liệu viết về hoa phong lan, Việt Nam có khoảng trên 110 giống. Trong tự nhiên Dendrobium mọc ở trên các cao độ khác nhau và được chia ra làm 2 nhóm:

» Xem thêm

Kỹ thuật trồng địa lan đón xuân, chơi lễ tết

Kỹ thuật trồng địa lan đón xuân, chơi lễ tết

Mùa xuân cây cối đâm chồi nảy lộc, trong tiết trời xuân tươi, không khí lạnh dần cũng là lúc những cánh lan bắt đầu nở. Làm thế nào để có một chậu địa lan đẹp như ý? Đó là điều băn khoăn và cũng rất tò mò của nhiều người.

» Xem thêm

Cách chăm sóc lan Giả Hạc Dendrobium anosmum Lindl

Cách chăm sóc lan Giả Hạc Dendrobium anosmum Lindl

Lan còn có tên là Dendrobium superbum và người Hawaii gọi là Dendrobium honohono có nghĩa là lá mọc đối cách. Người Việt chúng ta thường gọi là Dã Hạc, Giã hạc, Lưỡng điểm hạc, Phi Điệp... Lan thường mọc trên các cành cây ở cao độ khoảng 1000-1300 m tại các rừng cây thuộc Đô Lương, Vinh, Krong Pha, Đà Lạt, Bảo lộc, Đắc Lắc, Sông Bé, Lộc Ninh v.v...

» Xem thêm

kỹ thuật chăm sóc lan rừng

kỹ thuật chăm sóc lan rừng

Hoa lan rừng khi mang về trồng trong môi trường nhà ở nếu bị ánh nắng trực tiếp, nhất là nắng quá chiều sẽ gây lụi tàn nhanh chóng dù lan được cung cấp đầy đủ nước và khoáng hòa tan

» Xem thêm

Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy

Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy

Hoa lan tượng trưng cho sự hoàn mỹ và được xem là biểu tượng của cấp trên. Hoa lan cũng tượng trưng cho sự may mắn về gia đình và nhiều con cháu. Trong bất cứ trường hợp nào hoa lan cũng tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp. Hoa lan tím được xem là may mắn nhất. Ở Việt Nam, hoa lan rất được ưa chuộng, nó là một trong những loài hoa được chọn trồng nhiều, nên các dịch vụ hoa ở Việt Nam số lượng sản phẩm của hoa lan rất đa dạng.

» Xem thêm

Lan Ngọc Điểm

Lan Ngọc Điểm

Lan Ngọc Điểm là loài hoa bản xứ, vì vậy khả năng chống chịu bệnh của nó rất cao. Nó có khả năng chống lại hầu hết các loài sâu bệnh Lan Ngọc Điểm một loài hoa lan rừng của nước ta thường trổ hoa vào những ngày đầu năm mới với màu trắng tinh nguyên, trên cánh hoa điểm lấm tấm những chấm tím rất kỳ diệu, kì thú khiến người nhìn càng lúc càng thấy mê đắm. Đặc biệt hương hoa rất thơm, đó là ưu điểm lớn của hoa lan Việt Nam.

» Xem thêm

Kinh Nghiệm Mua Lan

Kinh Nghiệm Mua Lan

Đã là người chơi lan thì mua lan lại đươc coi là một vấn đề quan trọng. Trừ trường hợp có bạn bè tặng hay trao đổi thì không nói chứ còn đã mua thì phải lưu ý vì mua lầm vừa mất tiền, vừa mất công lại tức anh ách cả năm sau. Đành rằng đã chơi lan thì không ngại tiền bạc hay công sức, miễn là mình thoả chí là được rồi, nhưng, sơ xuất, lầm lẫn mà có thể tránh được thì cũng làm cho ta đỡ buồn lòng để tiếp tục cuộc chơi.

» Xem thêm